Ấm lòng với nghĩa cử cao đẹp, lá lành đùm lá rách trong mùa mưa bão miền Trung

Trong giai đoạn khó khăn này, khi dải đất miền Trung của Tổ quốc đang phải gồng mình chống đỡ trước những thiện hại về cả tài sản và người do những cơn bão lũ liên tiếp gây ra, những hành động thiết thực nhất của đồng bào cả nước đã chứng minh cho tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Sáng ngày 28/10, gia đình anh Nguyễn Đức Hoà ngụ tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc đã chính thức được đón nhận mái ấm tình nghĩa mới. Biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hoà, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam hợp tác cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa trao tặng gia đình anh.

Tam Lop Fibro Xi Mang

Đến tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, ông Lê Viết Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Nghi Vạn, ông Phan Công Văn – Chủ tịch xã Nghi Vạn, Đại diện Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam – ông Võ Quang Diệm và đông đảo bà con xã Nghi Vạn.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Mái ấm tình nghĩa dành tới gia đình anh Nguyễn Đức Hòa được xây dựng từ nguồn ngân sách hỗ trợ của các tổ chức xã hội và doanh nghiệp. Trong đó, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam là đơn vị tài trợ chính với gần 160 triệu đồng. Công ty TNHH FM Trading – thành viên của Hiệp hội Tấm lợp cũng huy động những sản phẩm fibro xi măng mới nhất trên thị trường gồm tấm lợp fibro xi măng màu và tấm panel làm tường để hỗ trợ công tác thi công và xây dựng. Nếu như tấm lợp màu là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, được cải tiến từ tấm lợp ghi xám truyền thống thì tấm panel tường giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thi công, cải thiện độ bền, hỗ trợ chống cháy và chống thấm cho ngôi nhà hiệu quả.

Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Cùng với Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn tài trợ 50 triệu đồng. Chính quyền địa phương và các nguồn lực xã hội khác cũng hỗ trợ thêm 40 triệu đồng.

Trong giai đoạn khó khăn này, một hành động dù chỉ là nhỏ cũng là một nghĩa cử cao đẹp giúp cho đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn hoạn nạn. Hoạt động xây nhà tình nghĩa của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam được duy trì qua các năm trên khắp cả nước hy vọng có thể giúp cho những mảnh đời còn khó khăn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.