Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam hỗ trợ tấm lợp fibro xi măng cho bà con tỉnh Hoà Bình

Tiếp nối chuỗi các hoạt động thiện nguyện năm 2020, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, qua sự giới thiệu của nhóm từ thiện Ước Mơ Cho Em, đã tài trợ tấm lợp fibro xi măng cho 4 hộ nghèo tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình.

4 hộ nghèo thuộc huyện Lạc Sơn đều có gia cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà đầu tiên được hỗ trợ là nhà bà Bùi Thị Chiền ở Xóm Rảy, Xã Quyết Thắng. Bà Chiền năm nay đã hơn 70 tuổi. Chồng bà đã mất từ lâu, người con trai và con dâu cũng mất đều do căn bệnh ung thư bỏ lại đứa con trai nhỏ. Một mình bà phải nuôi cháu nhỏ nay đã học lớp 3, thu nhập chính đến từ việc làm ruộng tuy nhiên đã tuổi cao sức yếu, hoàn cảnh gia đình vô cùng đáng thương. Căn nhà được hoàn thiện và trao tặng cho bà Chiền vào tháng 3/2020.

2 gia đình nhận được hỗ trợ tiếp theo là nhà chị Bùi Thị Dừng ở phường Mận Bùi, xã Văn Sơn và nhà ông Bùi Văn Khuu ở xã Quyết Thắng. Chị Dừng năm nay 42 tuổi, chồng cô Dừng mất sớm để lại cô với 3 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới 9 tuổi, đứa nhỏ mới được 1 tuổi. Chị chỉ có thể làm công việc đồng áng nên cũng không đủ trang trải nuôi 3 đứa nhỏ. Ngôi nhà tồi tàn, dột nát của 4 mẹ con được xây mới hoàn toàn rộng rãi, khang trang, an toàn hơn.

Nhà ông Khuu cũng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ông Khuu đã 80 tuổi nhưng không lập gia đình nên không có vợ con bên cạnh khi về già. Ông sống cuộc sống đơn độc trong căn nhà cũ kĩ, mục nát. Cả 2 căn nhà của chị Dừng và ông Khu được khởi công xây dựng vào tháng 3 nhưng do đại dịch Covid-19 và đợt mưa bão tháng trước, việc xây dựng đã bị trì hoãn và chỉ mới hoàn thành gần đây.

Trường hợp cuối cùng là gia đình ông Bùi Văn Hèo ở xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn. Ông Hèo năm nay 70 tuổi. Hai vợ chồng già phải chăm sóc đứa cháu nhỏ bị chậm phát triển. Gia đình ông cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã. Ngôi nhà của gia đình bị cơn bão làm tốc mái, hư hỏng nặng cũng được xây dựng lại khang trang, vững chãi.

Tấm lợp fibro xi măng màu là sản phẩm bền đẹp, cách nhiệt tốt, giá thành phù hợp với bà con vùng nông thôn. Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam mong muốn được chung tay góp phần cải tạo những mái nhà, hỗ trợ bà con và trẻ em vùng nông thôn có một cuộc sống đủ đầy, ấm cúng hơn.