Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam trao tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Nam Định

Theo dòng sự kiện tài trợ và xây dựng nhà tình nghĩa năm 2020 của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, ngôi nhà đầu tiên đã được trao tặng cho bà Vũ Thị Vàn, tại thôn Trúc, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Sáng ngày 14/10, lãnh đạo xã Yên Phúc và các nhà hảo tâm Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã có mặt tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho cụ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến tham dự có Đ/c Nguyễn Đức Du – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Ý Yên, Đ/c Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chánh văn phòng UBND Huyện Ý Yên, Đ/c Trần Văn Mong Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Vũ Đình Quyền – Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã, Đại diện Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam – ông Võ Quang Diệm, Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt – ông Nguyễn Tôn Nam.

Bà Vũ Thị Vàn năm nay 60 tuổi, trú tại thôn Trúc, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Bà mắc bệnh thần kinh từ khi sinh ra nên nhận thức không được bình thường, tâm trí lúc tỉnh lúc mơ. Lúc tỉnh táo, bà Vàn vẫn nhận thức được sự khó khăn, bà đi thu gom rác thải ở quanh thôn để kiếm bữa ăn trang trải qua ngày. Hàng xóm xung quanh thương cảm cho bệnh tình và hoàn cảnh neo đơn, côi cút của bà nên thường xuyên góp bơ gạo, bìa đậu, rau dưa cho bà.

Bà Vàn là một trong những hoàn cảnh không thể tự vượt khó của địa phương nên chính quyền luôn có chính sách hỗ trợ thiết thực. Đặc biệt nhất chính là chương trình tài trợ nhà tình nghĩa kết hợp với Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt lần này. Sau khi tháo dỡ ngôi nhà xuống cấp, các nhà hảo tâm đã xây dựng công trình mới từ những vật liệu fibro xi măng bền như tấm panel làm tường vách, tấm lợp fibro xi măng màu.

Ngoài việc duy trì được những ưu điểm về giá thành và độ bền chắc của fibro xi măng, những sản phẩm mới kể trên được cải tiến thêm nhiều tính năng mới để vừa gia tăng tính thẩm mỹ vừa rút ngắn thời gian thi công. Hiện tấm lợp fibro xi măng màu giúp công trình thêm bền đẹp với lớp sơn sáng bóng, trong khi đó tấm panel tường có thể thay thế cho tường gạch truyền thống và hỗ trợ cách nhiệt, chống cháy tốt hơn.

Trao tay ngôi nhà mới tiện nghi, ấm cúng cho bà Vàn, tất cả những thành viên thực hiện dự án đều hi vọng bà sẽ có một cuộc sống ấm áp, an toàn trong căn nhà vững chãi. Tấm lợp fibro xi măng là chiếc cầu nối để các doanh nghiệp đến gần hơn với bà con, giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn trên mọi miền tổ quốc.