Ngôi nhà tình nghĩa lợp tấm lợp fibro xi măng ở Yên Bái giờ ra sao?

Gia đình anh Nguyễn Văn Quang ngụ tại xã Văn Lãng, tỉnh Yên Bái được xác định là một trong những hộ nghèo của xã. Cả gia đình 4 người phải sống trong một căn lều tạm bợ, lợp bằng lá. Cuối năm 2019, gia đình anh được chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ xây một ngôi nhà bằng những vật liệu như tấm lợp fibro xi măng và tấm panel tường kiên cố.

Trong quý đầu năm 2020, khu vực miền núi Bắc Bộ như Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn… liên tiếp hứng chịu các đợt mưa giông lớn, thậm chí là cả những cơn mưa đá lớn. Theo ghi nhận, hàng nghìn ngôi nhà và các công trình công cộng bị hư hỏng do tác động mạnh của mưa đá, gió lốc.

Tuy nhiên, theo những hình ảnh cập nhật từ chính anh Quang, ngôi nhà của anh dù trải qua 2 đợt mưa đá trong tháng 3 nhưng vẫn kiên cố, không xảy ra thiệt hại gì. Anh Quang chia sẻ yếu tố quan trọng nhất là do lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện thời tiết ở đây.  Do tấm lợp fibro xi măng và tấm panel tường đều là những vật liệu kiên cố chịu lực, chịu nhiệt tốt, rất phù hợp với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên có mưa đá, gió lốc, sương muối, giá rét.

Tam Lop Fibro Xi Mang 3
Hình ảnh ngôi nhà của anh Quang mới được chụp trong tháng 4 vừa qua.
Tam Lop Fibro Xi Mang 4
Tam Lop Fibro Xi Mang
Tam Lop Fibro Xi Mang 5

Từ khi căn nhà tình nghĩa được xây dựng, bà con xung quanh cũng rất quan tâm và hỏi thăm gia đình anh về tấm lợp fibro xi măng màu mới, do trước đây hầu hết các tấm lợp fibro xi măng đều là loại màu ghi xám.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp đã cải tiến và phát triển thêm loại tấm lợp fibro xi măng có màu nhằm thúc đẩy thị trường, tăng tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng, đồng thời vẫn giữ được các đặc tính nổi bật về cách điện, cách nhiệt, đồ bền và đàn hồi cao của tấm fibro xi măng màu ghi xám quen thuộc.