Nhiều doanh nghiệp Tấm lợp chung tay góp sức ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, cũng như những hậu quả nặng nề tại miền Trung của cơn bão số 7, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã có những hoạt động thiết thực hỗ trợ cho đồng bào tại các vùng lũ.

Những ngày tháng 10 này, “khúc ruột” miền Trung của chúng ta đang phải gồng mình chống chọi với những đợt bão liên tiếp, lũ lụt xảy ra liên miên. Đặc biệt tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế đã xảy ra những thiệt hại vô cùng nặng nề về người và tài sản. Riêng tại tỉnh Quảng Trị, thống kê đã có 49 người chết, 8 người mất tích, 25 người bị thương, 360ha diện tích đất nông nghiệp bị vùi lấp, gần 1.400ha nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng, trên 1.300 phòng học, phòng chức năng công vụ, nhà ở tập thể, nhà bán trú cho học sinh, giáo viên bị ngập lụt…

Tam Lop Fibro Xi Mang

Do những hậu quả thiên tai bão lũ, mái nhà bị gió thổi bay rất nhiều, nhu cầu mua tấm lợp fibro xi măng của bà con gia tăng mạnh, tuy nhiên nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn không thể mua hoặc cầu đường bị sập khiến quá trình mua bán gặp nhiều khó khăn. Vì thế, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường sản xuất và công suất thiết kế để chuẩn bị nguồn hàng dự phòng cung ứng cho thị trường. Đồng thời đưa ra các biện pháp bình ổn giá cả với các đại lý để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã góp sức ủng hộ người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cụ thể, nhà máy Tấm lợp Tấn Phát Tâm Châu – Công ty TNHH Thương mại số 1 – Đoàn Luyến tỉnh Quảng Trị đã tài trợ 2.500 tấm lợp fibro xi măng với trị giá 150 triệu đồng cho 60 hộ gia đình ở xã Ba Lòng, huyện Đakrong và Hướng Hóa. Doanh nghiệp cũng ủng hộ 600 tấm lợp fibro xi măng để giúp đỡ bà con tại xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Hy vọng rằng những tấm lợp fibro xi măng sẽ góp một phần công sức giúp bà con nhanh chóng ổn định lại cuộc sống. Trong năm 2020, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cũng đã khởi công xây dựng được 7 căn nhà tình nghĩa và 1 điểm trường tại các tỉnh thành khó khăn trên cả nước như Hà Giang, Nam Định, Nghệ An, Cần Thơ.