Nỗ lực san sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh huyện Nghi Lộc, Nghệ An

Tiếp nối chiến dịch xây dựng nhà tình nghĩa năm 2020, đoàn khảo sát Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đến với mảnh đất miền Trung thân thương, nơi còn nhiều hoàn cảnh trớ trêu, khó khăn của đất nước.

Dừng chân tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đoàn khảo sát đến thăm nhà anh Nguyễn Đức Hoà. Anh Hoà sinh năm 1964, không may bị di truyền căn bệnh thiểu năng trí tuệ từ bố mẹ. Những tưởng cuộc đời mỉm cười với anh sau khi kết hôn nhưng không may, vợ anh qua đời cách đây 2 năm do bệnh nặng mà không có tiền chạy chữa. Anh không có con cái, hiện đang sống cùng người em gái tên Vân cũng bị thiểu năng trí tuệ, và đứa cháu trai nhỏ.

Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Sau lần bị tai biến vào năm 2015, anh Hoà không còn khả năng lao động. Chị Vân và cháu Cường phải lang thang khắp nơi ăn xin kiếm bữa ăn qua ngày. Để hỗ trợ gia đình thuộc diện nghèo khó lâu năm của địa phương, hàng xóm thường xuyên quyên góp gạo cho nhà anh Hòa có bữa cơm ăn hàng ngày.

Tài sản duy nhất của gia đình anh Hoà là ngôi nhà nhỏ bé, mục nát do mưa gió từ thời bố mẹ để lại. Phần mái lợp bằng gạch ngói đã vỡ khiến mưa gió dội thẳng vào nhà, hệ khung gỗ đã mục nát, không còn đảm bảo khả năng chống đỡ, công trình phụ không đầy đủ và sân trước nhà bị ngập úng, phủ rêu xanh.

Tam Lop Fibro Xi Mang 4
Tam Lop Fibro Xi Mang 1
Tam Lop Fibro Xi Mang 3

Sau khi khảo sát và chứng kiến hoàn cảnh của gia đình anh Hoà, Quỹ Tấm lòng Việt cùng Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam quyết định tài trợ tấm lợp fibro xi-măng và tấm xi-măng bê tông để xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình anh. Ngôi nhà còn được phía Tỉnh đoàn hỗ trợ về vật liệu xây dựng khác như cát, sỏi, xi-măng…

Trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế do tác động từ dịch Covid19, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam vẫn duy trì hoạt động xây nhà tình nghĩa với tâm nguyện hỗ trợ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.