Sản phẩm fibro xi măng: BỀN ĐẸP, AN TOÀN, GIÁ RẺ

Trong nhiều năm qua, cộng đồng các nhà sản xuất và người sử dụng amiăng trắng đã tuyên truyền về việc sử dụng sợi amiăng trắng một cách an toàn. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã xác nhận rằng việc sử dụng các sản phẩm fibro xi măng chứa amiăng trắng, theo các quy định hiện hành, không tạo ra mức độ rủi ro sức khỏe không thể chấp nhận cho con người hoặc cho môi trường.

Trong tất cả các sản phẩm fibro xi măng, các sợi amiăng trắng đều được gắn kết chặt chẽ với xi măng và không thể bay ra ngoài được. Những sản phẩm này đều có đặc tính bền, hiệu suất cao với chi phí phải chăng đối với các nước đang phát triển. Do đó, việc sử dụng các sản phẩm này giúp gia tăng chất lượng cuộc sống cho người dân tại các quốc gia, nơi mà các sản phẩm fibro xi măng là một thành phần không thể thiếu trong các cơ sở hạ tầng, ống nước ngầm.

Các cuộc đấu tranh phản đối amiăng trắng, các hoạt động vận động hành lang chống amiăng cuối cùng lại trở thành việc hỗ trợ các nhà sản xuất công nghiệp lớn tìm ra vật liệu thay thế sợi thay thế sợi amiăng trắng và các sản phẩm không chứa amiăng trắng. Tuy nhiên, họ nhận thức rõ rằng cho đến nay có quá nhiều sản phẩm và các loại sợi hiện có chưa được đánh giá khoa học, chưa được khẳng định sự an toàn hoặc liệu việc sử dụng có gây ra rủi ro cho sức khỏe con người hay không.

Những lợi ích to lớn, bí ẩn đã nuôi dưỡng những cuộc phản đối và vận động hành lang này. Họ so sánh amiăng trắng với các sản phẩm và sợi thay thế tiềm năng một cách hoàn toàn không công bằng. Họ đặt ra chính sách tiêu chuẩn kép dành cho amiăng trắng, và chính sách này dường như không khiến mọi người quan tâm hơn về nguyên tắc phòng ngừa và phương pháp sử dụng không rủi ro. Trong khi đó, họ vẫn hoàn toàn im lặng trước những rủi ro tiềm ẩn đối với sức khỏe con người liên quan đến việc sử dụng các chất thay thế.

Việc sử dụng có kiểm soát các sản phẩm fibro xi măng là an toàn

Bạn có thể đọc thêm các tài liệu tổng hợp nhiều ưu điểm của các sản phẩm fibro xi măng và các biện pháp phòng ngừa được sử dụng bởi ngành công nghiệp amiăng trắng. Các nghiên cứu khoa học gần đây nhất xác định rõ ràng rằng việc sử dụng có kiểm soát các sản phẩm fibro xi măng là an toàn, thậm chí an toàn hơn so với các sản phẩm thay thế được đưa ra bởi các tổ chức chống đối lại amiăng trắng.

Các phương pháp và quy trình được sử dụng ngày nay trong ngành công nghiệp amiăng trắng là kết quả của nhiều thập kỷ nỗ lực chung của các doanh nghiệp và công đoàn để đảm bảo sử dụng an toàn và có trách nhiệm. Một môi trường làm việc trong đó mức độ amiăng trắng ở ngưỡng 1/ff.c.cube hoặc ít hơn gây ra rủi ro sức khỏe không đáng kể đến mức nó thực tế không thể đo lường được.

Đây là lý do tại sao “Khoa học phải ngăn chặn” và các cơ quan có thẩm quyền ở các quốc gia khác nhau hiện đang chịu áp lực không ngừng từ các tổ chức chống đối amiăng trắng phải đảm bảo rằng họ phân biệt sự thật và sự giả dối, và không rơi vào tình trạng tuyên truyền sai trái. Các hoạt động chống đối amiăng trắng có thể gây ra những hiểu lầm sai lệch…

Nguồn: Chrysotileassociation.com