Tặng 5.000 tấm lợp cho bà con bị mất nhà vì bão số 12

(VOV.VN) – 5.000 tấm lợp phibro xi măng đã được chuyển tới địa bàn huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ bà con xây dựng lại nhà cửa.

Hiệp Hội Tấm lợp Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa thực hiện chương trình tài trợ tấm lợp fibro xi măng cho hộ gia đình các bà con chịu thiệt hại do cơn bão số 12 vừa qua. Chương trình tài trợ là một sự hỗ trợ động viên giúp bà con khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống sau bão.

Khánh Hòa là địa phương phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất do nằm trong vùng tâm bão số 12 với ước tính lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Riêng huyện Khánh Vĩnh, một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Khánh Hòa, 72 hộ nhà sập hoàn toàn và hơn 1.000 hộ hư hỏng rất nặng, phần lớp trong số đó đều là hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào Khánh Vĩnh, sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, những chiếc xe mang theo 5.000 tấm lợp phibro xi măng đã nhanh chóng di chuyển tới địa bàn huyện để trao tận tay bà con những tấm lợp tình thương.

Chị Cao Thị Bích, một người dân có nhà bị sập đã không giấu nổi sự vui mừng khi nhận được tấm lợp chia sẻ: “Tôi thấy mừng, mừng cho mẹ ở nhà Tết này có chỗ được ăn Tết vui vẻ, chứ mưa như thế này bây giờ trong nhà ướt hết, mẹ tôi ở vậy không có được. Nhờ có nhà tài trợ cho tấm lợp fibro xi măng để lợp, tôi xin cám ơn nhà tài trợ.”

Ông Mấu Văn Phi – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, thời gian qua, huyện đã và đang huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả. Trước mắt, 72 nhà bị sập sẽ được tỉnh hỗ trợ mỗi hộ 40 triệu đồng xây nhà xong trước Tết. Còn đối với những nhà bị hư hỏng rất nặng, huyện cũng đang kiến nghị để có chính sách hỗ trợ.

Ông Phi chia sẻ: “Sau cơn bão đi qua, để lại thiệt hại rất lớn cho huyện Khánh Vĩnh, với sự giúp đỡ kịp thời và thiết thực của HHTLVN và công ty CP Quảng Phúc đã giúp giải quyết vấn đề về tấm lợp để xây dựng lại nhà cho bà con. Đây là một hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái nhằm chia sẻ giúp đỡ bà con huyện Khánh Vĩnh khắc phục những khó khăn. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội tấm lợp Việt Nam và công ty Cổ phần Quảng Phúc, mong rằng những hành động cao đẹp như thế này còn được phát huy trong tương lai”.

Cảnh đổ nát sau bão số 12

Tháng 8 vừa qua, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và các nhà tài trợ đã tổ chức trao tặng 4.000 tấm lợp cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ ống, lũ quét tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trước đó, năm 2016, Hiệp hội trao tặng 4.600 tấm lợp cho người dân tại hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đồng thời chung tay xây dựng trường mầm non xã Lương Sơn, tỉnh Yên Bái./.

PV/VOV.VN