Tổng kết năm 2020 thành công của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam

Để khép lại một năm khó khăn nhưng cũng rất thành công với toàn ngành, ngày 2-3/4, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã tổ chức hội nghị thường niên 2021 tại thành phố Đà Lạt.

Năm 2020 là một năm thử sức bền cũng như khả năng thích nghi của doanh nghiệp với những biến động chung của nền kinh tế. Không nằm ngoài vòng xoáy đó, các doanh nghiệp tấm lợp fibro xi măng cũng đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như thị trường tiêu thụ sụt giảm, các Luật và Nghị định có liên quan tới chính sách sử dụng amiang trắng thực hiện sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện…

Tuy nhiên, đây cũng là năm mà toàn ngành đạt được những thành công đáng ghi nhận như chặn được đà suy giảm của thị trường với sản lượng sản xuất tăng 10%, tiêu thụ tăng 14% so với năm 2019. Những sản phẩm mới như tấm sóng, tấm màu, tấm phẳng, ngói fibro xi măng… đã được nghiên cứu và đưa vào thị trường. Các hoạt động truyền thông và từ thiện cũng được đẩy mạnh hiệu quả. Tới cuối năm 2020, những chính sách liên quan tới sử dụng amiang trắng cũng được hoàn thiện, tạo dựng cơ sở pháp lý vững chắc cho sự phát triển của ngành.

Và để tổng kết một năm đã qua cũng như đề xuất kế hoạch cho năm mới, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên 2021 với sự tham gia của đông đảo đại diện các bộ, ban, ngành, viện, Hội và đại diện nhà máy sản xuất tấm lợp, thành viên BCH HHTLVN.

Cũng tại đây, toàn ngành đặt mục tiêu đẩy mạnh sản lượng sản xuất và tiêu thụ, cải tiến mẫu mã và đa dạng hóa sản phẩm. Bên cạnh đó, tất cả doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về sản xuất và kinh doanh có điều kiện. Hy vọng với quyết tâm của mình, ngành sẽ đạt được những bước tiến dài trong năm 2021.