Trẻ em có mái trường khang trang, người nghèo có mái ấm để về ở huyện Vị Xuyên

Sau nhiều ngày tháng khảo sát, lên kế hoạch và gấp rút thi công, sáng ngày 26 tháng 10 vừa qua, các đơn vị Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Công ty TNHH FM Trading phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa và điểm trường cho người dân, thầy và trò huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tam Lop Fibro Xi Mang

Tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, Bà Lê Thị Thuận – Trưởng phòng giáo dục, ông Nguyễn Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy xã Thượng Sơn, ông Hoàng Tiến Sỹ – Chủ tịch xã Thượng Sơn, bà Nguyễn Thị Chiêm – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, ông Võ Quang Diệm – Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, bà Phạm Thị Kim Oanh – Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt và bà con trong thôn đến chia vui.

Tam Lop Fibro Xi Mang 4
Tam Lop Fibro Xi Mang 3

Một trong những hoàn cảnh khó khăn được trao tặng ngôi nhà tình nghĩa là gia đình ông Sùng Văn Sín ở thôn Lũng Buông, xã Thuận Hòa. Ông Sín hiện đã tuổi già sức yếu, trong khi đó các con của ông lại không có công ăn việc làm ổn định, cả nguồn sống của gia đình phụ thuộc vào 2 vụ ngô mỗi năm. Đối tượng thứ 2 mà chương trình hướng đến là điểm trường Lùng Vùi – nơi hầu hết học sinh là người dân tộc thiểu số, đang phải học tập trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn.

Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Để các công trình có sức chống chịu tốt hơn với những tác động của thiên nhiên, nhà hảo tâm đã huy động các vật liệu fibro xi măng như tấm panel tường, tấm lợp fibro xi măng màu từ các doanh nghiệp sản xuất fibro xi măng trực thuộc Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam. Đây đều là những vật liệu mới mang ưu điểm về độ bền và giá thành của fibro xi măng truyền thống, nhưng được cải tiến về tính thẩm mỹ và ứng dụng thực tế.

Với điểm trường Lùng Vùi, nhà hảo tâm đã xây mới hoàn toàn 04 gian lớp học, 01 nhà bếp 02 gian, 01 khu vệ sinh 02 gian, sửa chữa nhà lưu trú cho giáo viên và sân bê tông, trao tặng các suất quà gồm đồ dùng học tập cho các em học sinh với tổng kinh phí hỗ trợ trên 1 tỷ đồng. Cùng với ngân sách của nhà tài trợ, chính quyền địa phương cũng đối ứng 100 triệu đồng để xây dựng tường rào và cổng cho điểm trường.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Trong không khí ấm áp tình đồng bào của buổi lễ trao tặng ngôi nhà, ông Sùng Văn Xín chia sẻ: “Được sự quan tâm của các nhà tài trợ và địa phương, gia đình tôi mới có ngôi nhà kiên cố như thế này. Bây giờ được ở trong nhà mới khang trang, không sợ mưa gió như trước đây. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị tài trợ, cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm đã hỗ trợ tôi có được ngôi nhà đẹp như hôm nay”.

Được biết, chương trình còn đang trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà tình nghĩa thứ 2 tại huyện Vị Xuyên và dự kiến sẽ hoàn thiện và trao tặng nhà cho người dân trong tháng 11 năm nay.